In lụa – Công nghệ mới nhưng không lỗi thời

Hiện nay công việc in lụa vẫn còn được nhiều nơi áp dụng nhờ vào những tính chất mà khó có công nghệ in ấn nào có thể thay thế được , cụ thể như : Đầu tư đơn giản và rẽ tiền . In được trên nhiều chất liệu và nhiều bề mặt khác nhau .

Hiện nay công việc in lụa vẫn còn được nhiều nơi áp dụng nhờ vào những tính chất mà khó có công nghệ in ấn nào có thể thay thế được , cụ thể như :

+ Đầu tư đơn giản và rẽ tiền .

+ In được trên nhiều chất liệu và nhiều bề mặt khác nhau .

+ Chủ động trong việc pha và thay đổi màu sắc .

+ Điều khiển được tốc độ khô của bản in .

+ Không phụ thuộc nhiều vào số lượng in ấn .

Tuy nhiên có một điều mà khó có một nhà in chuyên nghiệp nào có thể chấp nhận được là công nghệ in lụa bị lệ thuộc nhiều vào bàn tay con người từ vấn đề nhân sự cho đến chất lượng bản in .

Vì thế cho nên người  ta đã cố gắng tìm kiếm một thiết bị nhằm thay thế cho phương pháp in lụa này . Về mặt này thì máy in siêu tốc có thể đáp ứng đươc đa phần và ở khía cạnh nào đó máy in siêu tốc đáp ứng tốt hơn nhiều . Nhưng phải công nhận rằng vẫn không thể nào thay thế hoàn toàn cho công việc in lụa được .

Từ thực tế đó buộc con người lại phải một lần nữa tìm giải pháp . Và người ta cũng đã thực nghiệm được giải pháp máy in lụa bán thủ công

Nhận định về phương pháp này : Đây là phương pháp chưa được hoàn hảo . Bởi vì theo phương pháp này so với phương pháp in lụa truyền thống thì chỉ giải phóng được về mặt nhân sự đáng kể .

Phương pháp này thường được giới in lụa truyền thống ủng hộ còn giới in ấn chuyên nghiệp  thì chưa được thuyết phục lắm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *