Lỗi hộp mực in vẫn còn mực nhưng chip mực thông báo đã hết

Một trong các lỗi người dùng máy in hay gặp phải đó là việc hộp mực của bạn vẫn còn nhưng chip mực đã thông báo hết mực. Như vậy sẽ vừa lãng phí số mực còn lại trong ống, vừa có nguy cơ làm trống in của bạn hỏng nhanh chóng. Lý do vì mỗi khi bạn nạp một hộp mực mới, bạn phải thiết lập lại hoặc thay thế chip cho model máy in để nó cho phép bạn in tiếp.

Nếu mức độ tiếp nhận chip lặp lại liên tục, nhiều máy in sẽ bị cảnh báo rằng các hộp mực có khả năng làm hỏng máy in.

1. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng trên?

Chúng tôi xin giải đáp nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên chính do chip mực bị hỏng nên máy in không thể thiết lập chế độ nhận mực được nữa.

Nhưng tại sao chip mực chết trong khi mực vẫn còn trong hộp? Đầu tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chip mực nhé

Chip mực là bộ phận kiểm soát mực thông minh của máy in, được sử dụng nhằm mục đích theo dõi dự trữ mức độ hộp mực in hiện tại trong máy. Chúng  giao tiếp với máy tính của bạn để cung cấp các cảnh báo khi mức độ nhất định là đạt hoặc nếu có vấn đề phát sinh khác.

Chip mực đọc các cấp độ bằng cách giám sát đếm giọt mực của bạn, hoặc số lượng mực đã được sử dụng cho đến nay trong khi in. Nó được lập trình cho các thiết kế mực cụ thể và sẽ cung cấp các cảnh báo cũng như ngăn chặn in nếu mực xuống thấp để yêu cầu bạn cần thay thế hộp mực mới.

Tổng số lần báo mực xuống mức thấp của con chip sẽ là 3 lần. Thông thường khi chip mực báo mực xuống thấp ngay lần đầu tiên, người dùng có thói quen rút ống mực ra kiểm tra, thấy còn mực nên lắp lại để chạy tiếp luôn. Như vậy 1 lúc sau chip tiếp tục báo hết mực và khi nó báo liên tiếp 3 lần như vậy, chip mực sẽ chết và hỏng hoàn toàn.

Trường hợp này người dùng nên làm như thế nào? Xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tiếp sang phần cách khách phục lỗi

2. Cách khắc phục

Với trường hợp chip báo mực xuống thấp lần đầu tiên, các bạn nên kiểm tra kỹ hộp mực, nếu thấy còn mực thì khoan hãy lắp vào máy. Trước tiên dùng tay ấn phần pittong ở dưới đáy lọ để mực đẩy lên gần miệng ống, sau đó hãy lắp vào máy chạy tiếp. Lúc này chip mới thực sự nhận được mực và tiếp tục chạy máy, hạn chế tối đa việc báo tín hiệu mực xuống thấp lần 2 và 3 dẫn đến hỏng chip.

Hãy đảm bảo chip mực của bạn chưa cảnh báo hết mực tới lần thứ 3 để hộp mực in chạy ổn định cho tới khi cạn hẳn nhé.

Trường hợp mực in vẫn còn mà chip đã báo 3 lần và không thể nhận thêm lệnh nhận mực nào nữa, bạn chỉ còn cách lấy chip từ hộp mực hết lắp sang hộp mực đang chạy dở và chờ máy thiết lập lại chế độ in như bình thường là được.

Với những tìm hiểu về chip mực và đặc tính hộp mực in như trên, bạn đã phần nào hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hộp mực in vẫn còn nhưng chip mực thông báo đã hết mực chưa?

Trong quá trình sử dụng máy in, nếu quý khách hàng còn vướng mắc gì vui lòng gọi HOTLINE: 0975.965.858 để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *