SO SÁNH MÁY PHOTO VỚI MÁY IN SIÊU TỐC RISO

Trong dịch vụ văn phòng, nghiệp vụ photo và in ấn các văn bản, tài liệu được thực hiện rất nhiều lần mỗi ngày. Vì thế đa phần các đại lý in ấn, đơn vị hành chính thường tìm kiếm cho mình ít nhất 1 sản phẩm chuyên dụng phục vụ hiệu quả trong công việc.  Và thực tế nên mua máy photo hay máy in siêu tốc đang là băn khoăn lớn nhất của nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh chi tiết giữa 2 dòng máy này, từ đó quý đơn vị có thêm những cân nhắc thiết thực khi lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu công việc.

Máy photo và máy in siêu tốc là 2 dòng máy đều được sử dụng phổ biến trong các công việc văn phòng. Mỗi máy có nguyên lý hoạt động khác nhau, máy in siêu tốc dựa trên hệ thông master và mực, trong khi máy photo lại sử dụng tĩnh điện và hạt mực. Mỗi loại máy đều có chức năng phù hợp cho từng công việc cụ thể.

1. Chức năng
– Máy photo sử dụng trống tính để thu hút mực trong hình dạng của các hình ảnh đã được in, việc chuyển máy mực vào giấy, nơi mà nhiệt và áp lực lăn vĩnh viễn tan nó vào bề mặt giấy.

– Máy in siêu tốc Riso còn gọi là máy kỹ thuật số sử dụng một master chụp tổng thế với khoảng trống tương ứng với các hình ảnh ngay trong máy, sau đó sẽ cho ra hàng loạt các bản in giống nhau trong thời gian rất nhanh

2. Ưu điểm và nhược điểm
– Máy photo cho ra các trang in nhanh chóng và tương đối chính xác mà không đòi hỏi thời gian sấy hoặc xử lý đặc biệt nào. Vận hành máy chỉ cần những kỹ năng sử dụng đơn giản.

– Song các dòng máy photo có thiết lập thấp hơn so với máy in siêu tốc nên cho chất lượng bản photo không đồng đều lúc đậm lúc nhạt, phụ thuộc nhiều vào tình trạng mực. Khi gặp sự cố về máy sẽ mất nhiều thời gian khắc phục, sửa chữa

– Máy in siêu tốc Riso có thể đạt được tốc độ in cao hơn cả máy photo và hoạt động tương đối dễ dàng để có được các bản in có kích cỡ khác nhau, đa dạng với chất lượng tốt, giá thành rẻ tương đương bản photo. Chắc chắn các loại máy in sẽ cho bạn thấy mãn nhãn với những bản in sắc nét, đa dạng màu và tốc độ in nhanh.

– Máy có kết cấu ổn định, nhiều tính năng, sử dụng tốt trong công việc, phù hợp với khối lượng công việc lớn, mực và master dễ dàng thay thế trong khi vận hành, tuổi thọ cao, ít hỏng hóc

– Nhược điểm của máy in siêu tốc Riso là giá thành cao, người dùng ít tiếp cận và không quen thuộc nhiều như máy photo nên sẽ khó khăn hơn trong việc mua bán.

Vì vậy, nếu mức độ in ấn tài liệu thường xuyên và mức độ in ấn số lượng nhiều, việc đầu tư một chiếc máy in siêu tốc là điều vô cùng cần thiết và mang tính lâu dài.

Hiện tại, dòng máy in siêu tốc được sử dụng rộng rãi mang tới hiệu quả cao nhất thuộc thương hiệu Riso. Đây cũng là một trong những dòng sản phẩm được Công ty Phú Việt nhập khẩu và bán nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.

Bạn cần tư vấn về các dòng máy Riso có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0975 965 858 – Mr.Dũng hoặc chatweb hay truy cập fanpage: https://www.facebook.com/mayinsieutoc.vn/ sẽ được giải đáp mọi vướng mắc.

Bên cạnh cung cấp các sản phẩm máy in siêu tốc ra thị trường, chúng tôi còn có thêm các dịch vụ sửa chữa máy tại xưởng hoặc tới tận nhà, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Rất hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *