ĐỂ CÓ BẢN IN ĐẸP TRÊN MÁY IN SIÊU TỐC

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại máy in của nhiều hảng khác nhau giá cả cũng rất khác nhau 

Trong quá trình in ấn để đạt được một bản in đẹp ta cần phải có : 4 yếu tố ảnh hưởng
        1/ Bản in gốc hoặc file gốc trên máy tính: Đây là yếu tố ban đầu phải có và là yếu tố quyết định . Bởi vì bản in chất lượng cao sẽ phản ảnh trung thực hình ảnh của bản gốc .
        2/ Máy in : Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại máy in của nhiều hảng khác nhau giá cả cũng rất khác nhau . Sự hình thành giá cả này dựa trên uy tín thị trường của hảng sản xuất , độ phân giải của máy , kích thước vùng in ( A4, B4, A3 ) , có trang bị card in ( interface ) hay không , và một số tiện nghi khác …. Tuy nhiên nếu đơn thuần xét về mặt chất lượng bản in thì ta nên lưu ý vào độ phân giải của máy và card in vi tính .
Độ phân giải của máy in : được thể hiện qua khả năng đốt của đầu nhiệt TPH ( Thermal Print Head ) độ phân giải của một số máy gồm : 300×300 dpi , 300×400 dpi , 300×600 dpi, 400×400 dpi , và 600×600 dpi
Độ phân gải dpi ( dots per inch ) là số chấm mực phân bổ trên 1 inch ( 25,4mm ) chiều dài . Ví dụ độ phân giải là 600×600 dpi có nghĩa là trên một ô hình vuông có cạnh là 25,4mm sẽ có 600×600 = 360.000 chấm mực phủ lên bề mặt đó .
Card in vi tính là ngỏ giao tiếp giữa máy tính và máy in , qua đó dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp từ máy tính qua máy in mà không phải qua một thiết bị trung gian nào cả .

        3/ Master : Là một khuôn mẫu , là một cửa ngỏ để nội dung in được truyền tải lên giấy , nội dung in được khắc lên trên bản master từ đầu nhiệt ( TPH ) của máy .
Cấu tạo của master gồm một màng bằng chất sợi mỏng và mịn trên đó được người ta tráng lên một hợp chất keo không bắt sang ( thường lớp keo này được nghiên cứu tương ứng với từng loại TPH và đây là bí quyết của từng hảng sản xuất )

Một tờ master tốt là phải có lớp màng mỏng , mịn và dai , được tráng một lớp keo phù hợp với đầu đốt đang dùng . Có trường hợp master được cho là tốt đối với máy này nhưng lại rất xấu với máy kia .
Vì thế cho nên cái chúng ta cần là chọn được loại master phù hợp với máy chứ không phải chọn loại master đắt tiền . Điều này chỉ có ý nghĩa tương đối .
Như chúng ta đã biết master có được chụp bản bén cỡ nào đi nữa mà lớp màng mỏng bên dưới không cho mực thấm qua được thì cũng không thể nào cho bản in đẹp được . Vì thế thị trường có khuynh hướng chọn master Nhật để dùng dù có đắt hơn đôi chút ( Nguyên liệu làm lớp nền master của Nhật tốt hơn của TQ rất nhiều )
        4/ Mực in : Đây là yếu tố cuối cùng có ảnh hưởng đến chất lượng bản in . Tuy ít ảnh hưởng hơn nhưng cũng có một số vấn đề đáng cho ta lưu ý
Mực in siêu tốc tốt cần phải đạt một số yêu cầu sau đây :
Khi in ra giấy phải nhanh khô nhưng để trong drum phải thật chậm khô ( không nghẹt lưới )
Độ nhờn và độ bóng phải đúng chuẩn có thể thấm dể dàng qua master – đặc quá mực sẽ không thấm qua master được, loãng quá mực sẽ xuống nhiều và làm nhòe nét in
Mực phải có độ bám tốt trên bề mặt bóng láng nếu không trục tán không tán mực được gây ra hiện tượng in bị thiếu mực xuống giấy nhưng mực lại tràn ở bên trên
Tỷ trọng của mực tương đương với tỷ trọng của nước nghĩa là một bình mực 600ml (VT600 , JP12 ..) phải được cân nặng 0,6kg , nếu nhẹ hơn 0,6Kg là hộp mực bị thiếu thể tích .

        Qua những tìm hiểu trên ta nhận thấy rằng trên thực tế bản gốc in và máy in thường là yếu tố có sẵn vậy ta phải chọn mực và master sao cho phù hợp trong đó master là khuôn mẫu của chất lượng nên nó đóng vai trò tiên quyết ( master chiếm hơn 60% vai trò trong quyết định chất lượng ).

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI PHÚ VIỆT

LÀ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM THƯƠNG HIỆU MỰC IN VÀ MASTER DAITO NHẬT BẢN

SỬ DỤNG MỰC IN VÀ MASTER DAITO CHO CHẤT LƯỢNG BẢN IN ĐẸP NHƯ HÀNG CHÍNH HÃNG, GIẢM THIỂU ĐƯỢC NHỮNG HƯ HỎNG GÂY RA DO MỰC KÉM CHẤT LƯỢNG, GIẢM THIỂU LƯỢNG GIẤY HAO PHÍ DO MASTER KÉM CHẤT LƯỢNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *